วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2554

กล้วยบวชชี(บวดกล้วย)

http://i165.photobucket.com/albums/u79/nidbates/my%20food%20in%20HK/DSC02089.jpg
สูตรขนมกล้วยบวชชี(บวดกล้วย)

ขนมไทย ยอดนิยม  กล้วยบวชชี 
  ส่วนผสม
 หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
 กะทิ 6 ถ้วยตวง
 กล้วยน้ำว้าหรือกล้วยไข่ 1 หวี (ประมาณ 15 ผล)
 น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง
 เกลือ 11/2 ช้อนชา
   วิธีทำ
1.ปอกกล้วยให้หมดเส้นใย ถ้าเป็นกล้วยไข่ให้ตัด2 ท่อน ถ้าเป็นกล้วยน้ำว้าให้ผ่า 2 ซีก แล้วตัด 2 ท่อน 2.หัวกะทิตั้งไฟให้เดือด
3.หางกะทิใส่น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟ และต้องคอยคนอยู่เสมอ
 พอเดือดใส่กล้วย ต้มพอสุก ยกลง เวลาตักใช้หัวกะทิราด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น