รวมสูตรขนมไทยประเภทน้ำเชื่อม สังคมไทยที่ไม่เคยหยุดการแบ่งปัน เพื่อการศึกษาเเละประกอบอาชีพ.....สังคมที่ไม่เคยหยุดการเเบ่งปัน สูตรขนมไทย
วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2554
วุ้นแมงลัก
สูตรขนมวุ้นแมงลัก
ขนมไทย ยอดนิยม วุ้นแมงลัก
ส่วนผสม
วุ้นหวาน 1 ส่วน
เม็ดแมงลักแช่น้ำ 1/2 ถ้วยตวง
กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา สีเขียว
วิธีทำ
1. เคี่ยววุ้นหวานจนร้อนจัด วุ้นหวานคือวุ้น ผงกับน้ำเปล่าเคี่ยวจนละลายแล้วเติมน้ำ ตาลทรายลงเคี่ยวจนละน้ำตาลละลาย เติมเม็ดแมงลักคนให้เข้ากัน ยกลงจาก เตา เติมกลิ่นมะลิและสีเขียวเล็กน้อย
2.ตักใส่พิมพ์รูปต่างๆตามต้องการ ข้อแนะนำ เม็ดแมงลักควรแช่น้ำก่อนประมาณ 15นาที
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น