วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2554

วุ้นแมงลัก

http://i50.photobucket.com/albums/f326/dianaicecream/exteen/Khai%20Pang/grainsdebasilic1.jpg
สูตรขนมวุ้นแมงลัก
 ขนมไทย ยอดนิยม  วุ้นแมงลัก
   ส่วนผสม
 วุ้นหวาน 1 ส่วน
 เม็ดแมงลักแช่น้ำ 1/2 ถ้วยตวง
 กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา สีเขียว
 วิธีทำ
1. เคี่ยววุ้นหวานจนร้อนจัด วุ้นหวานคือวุ้น ผงกับน้ำเปล่าเคี่ยวจนละลายแล้วเติมน้ำ ตาลทรายลงเคี่ยวจนละน้ำตาลละลาย เติมเม็ดแมงลักคนให้เข้ากัน ยกลงจาก เตา เติมกลิ่นมะลิและสีเขียวเล็กน้อย
2.ตักใส่พิมพ์รูปต่างๆตามต้องการ ข้อแนะนำ เม็ดแมงลักควรแช่น้ำก่อนประมาณ 15นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น