ถั่วดำแกงบวด
สูตรขนมถั่วดำแกงบวด
ขนมไทย ยอดนิยม ถั่วดำแกงบวด
ส่วนผส
ถั่วดำ 2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
กะทิ 8 ถ้วยตวง
น้ำตาลปีบ 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ล้างถั่วดำให้หมดผง ต้มให้สุก
2.ผสมกะทิกับน้ำตาล ละลายให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดใส่ถั่วดำเคี่ยวต่อไป เมื่อถั่วดูดกะทิดีแล้ว ยกลง
3.เวลาจะรับประทาน หยอดหัวกะทิ ที่ตั้งไฟเดือดแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น