วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ถั่วดำแกงบวด

http://i262.photobucket.com/albums/ii90/jjbd_photo/food%209/0-11.jpg
สูตรขนมถั่วดำแกงบวด 
ขนมไทย ยอดนิยม  ถั่วดำแกงบวด
     ส่วนผส
 ถั่วดำ 2  ถ้วยตวง
   หัวกะทิ 1/2  ถ้วยตว
   กะทิ 8 ถ้วยตวง
   น้ำตาลปีบ 2 ถ้วยตวง 
วิธีทำ
  1.ล้างถั่วดำให้หมดผง ต้มให้สุก
2.ผสมกะทิกับน้ำตาล ละลายให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ  พอเดือดใส่ถั่วดำเคี่ยวต่อไป เมื่อถั่วดูดกะทิดีแล้ว ยกลง
3.เวลาจะรับประทาน หยอดหัวกะทิ ที่ตั้งไฟเดือดแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น